Íslenska bleikjan vekur hrifningu í Frakklandi

Samherji hf. tók á dögunum þátt í hinni gríðarstóru matvælasýningu Sirha í Lyon í Frakklandi þar sem kynntar voru afurðir félagsins.  Viðtökur voru framar vonum hjá hinum fjölmörgu gestum sem m.a. fengu að bragða á lystilega framreiddu fersku íslensku fiskmeti.

sirha_09_071_400


Samherji var með sýningarbás þar sem afurðir félagsins voru kynntar en Sirha er vörusýning á öllu er viðkemur hótel- og veitingarekstri og er matur þar lang fyrirferðamestur. 

Að sögn Birgis Össurarsonar sölu- og markaðstjóra Samherja, gekk sýningin vonum framar.  Mjög mikill fjöldi fólks sótti hana þá 5 daga sem sýningin stóð.  Einar Geirsson meistarakokkur og eigandi veitingastaðarins RUB 23 á Akureyri, eldaði afurðir Samherja og gaf gestum og gangandi að bragða við mikla hrifningu.

Birgir segir að þátttaka í sýningu sem þessari hjálpi mikið til við markaðssetningu sjávarafurða en að þessu sinni var lögð áhersla á eldisafurðir Samherja, bleikju, lúðu og sandhverfu.